DU LỊCH NEW ZEALAND MÙA NÀO ĐẸP NHẤT ĐẸP NHẤT

Mình tham khảo ở nhiều website thì thấy câu trả lời cho việc du lịch New Zealand mùa nào đẹp nhất đó là đẹp cả 4 mùa, tuy nhiên trên quan điểm của mình thì không hẳn. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn dựa trên trải nghiệm cá nhân của mình thì mùa đẹp nhất để đi New Zealand chính là mùa Thu ( từ tháng 3 đến tháng 5) và đẹp thứ hai là mùa Xuân (Từ tháng 9 đến tháng 11). Mình đến New Zealand 2 lần lần đầu là vào tháng 3/2016 (Mùa Thu) và lần 2 tháng 11/2020 (Mùa Xuân), mỗi mùa đều có những nét đặc trưng rất hay, mình sẽ chia sẻ ở đây và các bạn sẽ xem xét đâu là thứ mà bạn thấy phù hợp nhất nhé. 

du-lich-new-zealand-mua-nao-dep-nhat-15

DU LỊCH NEW ZEALAND MÙA NÀO ĐẸP NHẤT ?

MÙA XUÂN (Tháng 9 đến tháng 11)

Mùa Xuân ở New Zealand nổi tiếng với những chùm hoa Lupin rực rỡ nở đầy và đủ màu sắc dọc theo các bờ hồ tại New Zealand (đặc biệt là đảo Nam vì đảo Bắc mình đi không thấy xuất hiện). Một số hình ảnh hoa Lupin nở tại khu vực hồ Tekapo, Pukaki.

du-lich-new-zealand-mua-nao-dep-nhat-14

Mùa Xuân New Zealand ấn tượng bởi khung cảnh xanh tươi mơn mởn, thỉnh thoảng sẽ có mưa lất phất bay bay, trăm hoa đua nở đầy sức sống, không khí lại cực kỳ trong lành.

du-lich-new-zealand-mua-nao-dep-nhat-18

Khí hậu ở New Zealand mùa Xuân như thế nào?

Mùa Xuân ở New Zealand tương đối dễ chịu, nhiệt độ thông thường là rơi vào khoảng 5 – 16 độ C tuỳ vào nơi bạn đang ở. Bạn nghĩ là ôi dào cũng không lạnh lắm cũng như Đà Lạt nhưng hơn xíu thôi chứ gì? Sự thật là không hề nha, bởi vì tuy nhiệt độ không đến nỗi âm hoặc quá thấp nhưng mùa Xuân ở New Zealand có mưa và gió rất là mạnh (hoặc mình quá xui đi lúc có gió lớn?) nhưng sự thật là mình đi 21 ngày thì gió rất lớn và do đó nó lạnh kinh khủng nha các bạn. Khác hoàn toàn với đợt mùa Thu mình đi hồi 2016, nhiệt độ tầm 5-7 độ C mình chỉ mặc 1 áo thun là chịu được (sau khi qua 1 tuần thì quen rồi) và dưới nữa mới 2 áo mà đợt này mình đi xin lỗi đời luôn, toàn là 3 áo, sau này quen rồi mới có vụ 2 áo mà nhiệt độ cũng tầm 12-16 độ thôi đó. Do đó nếu bạn đi New Zealand thì mình khuyên các bạn nên đọc qua bài viết kinh nghiệm và những thứ cần du lịch ở những nơi lạnh như New Zealand để chuẩn bị tốt nhất nhé.

du-lich-new-zealand-mua-nao-dep-nhat-19

DU LỊCH NEW ZEALAND MÙA NÀO ĐẸP NHẤT ?

MÙA THU (Tháng 3 đến tháng 5)

Nếu như điểm mạnh của mùa xuân New Zealand là sự xanh mướt, hoa nở đầy màu sắc thì mùa thu của New Zealand cũng không hề kém cạnh với lá đồng loạt chuyển vàng hoặc cam đỏ hết sức ấn tượng. Ngoài ra mùa Thu ở New Zealand mình đi thấy ít gió hơn hẳn mặc dù nhiệt độ lạnh hơn rất nhiều mặc dù mới đầu mùa Thu (mình nhập cảnh New Zealand khoảng ngày 29/03/2016 hoặc 30/03/2016). Nhiệt độ sẽ có lúc xuống -3 độ C đó nhé.

du-lich-new-zealand-mua-nao-dep-nhat-9

Vì đợt này mình đi vào đầu mùa nên lá cũng chưa chuyển màu hết, bạn có thể đi trễ hơn mình nghĩ là vào khoảng 21/04 bạn đi tầm 2 tuần là sẽ rất đep đó, đừng đi quá trễ vì khi sang mùa đông lá rụng hết thì sẽ không còn đẹp nữa đâu. Một số hình ảnh mình chụp ở New Zealand vào mùa thu để các bạn tham khảo thử nhé.

du-lich-new-zealand-mua-nao-dep-nhat-10

Khí hậu ở New Zealand vào mùa Thu như thế nào?

Như mình đã đề cập ở trên chắc chắn là sẽ lạnh hơn mùa Xuân kha khá đó vì đây là mùa chuẩn bị vào mùa Đông, tuy nhiên có thể sẽ ít gió hơn mùa Xuân (?). Sẽ không thể tuyệt vời hơn khi đi leo núi, tracking dọc theo các con đường mòn thưởng thức nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ và đầy màu sắc nơi xứ sở thiên đường này.

du-lich-new-zealand-mua-nao-dep-nhat-12

Leave a reply:

Site Footer

You cannot copy content of this page