XIN VISA NEW ZEALAND TỰ TÚC NHƯ THẾ NÀO, XIN VISA NEW ZEALAND TỰ TÚC CÓ KHÓ KHÔNG

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xin visa New Zealand tự túc nhé. Hiện tại có nộp online tuy nhiên vì đợt đi New Zealand vừa rồi mình không nộp theo hình thức này nên trong bài viết này mình sẽ không chia sẻ về cách xin visa New Zealand online mà chỉ chia sẻ về cách mà mình đã có được visa New Zealand như thế nào trong chuyến đi vào mùa Xuân (Tháng 10/2019) nhé. À một điều nữa đây là bài viết xin visa du lịch New Zealand khi bạn là nhân viên hoặc làm thuê, nếu bạn là chủ doanh nghiệp mình sẽ có 1 bài riêng cho bạn nhé. Nào và giờ chúng ta bắt đầu thôi dưới đây là danh sách các thứ các bạn cần phải chuẩn bị. 

cach-xin-visa-du-lich-new-zealand-tu-tuc-1

1/ Điền form INZ 1017 dành cho visa du lịch

Download form này tại website chính thức của New Zealand (https://www.immigration.govt.nz/documents/forms-and-guides/inz1017.pdf

Các thông tin này cần phải điền thật chính xác vì nếu điền sai nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn đó nhé. Nếu bạn cần bản dịch sang tiếng Việt, bạn có thể tham khảo tại đây(https://visanhanh.com.vn/visa-chau-uc/visa-di-new-zealand/cach-dien-to-khai-xin-visa-new-zealand.html)

2/ Giấy tờ tuỳ thân

Đây là phần rất quan trọng đấy nhé, bạn lưu ý tất cả những thông tin dưới dây phải được dịch thuật sang tiếng Anh và có công chứng nhé (mình sẽ để cho bạn địa chỉ phòng dịch thuật mà mình đã làm visa cho mình, giá rẻ và cực kỳ tiện lợi vì chỗ này cách văn phòng nộp visa New Zealand ở TPHCM có… vài căn nhà à, nên bạn dịch xong xách thẳng sang bên kia đường nộp luôn, quá tiện đúng không nào). Các giấy tờ tuỳ thân mà bạn cần chuẩn bị

 1. Chứng minh nhân dân
 2. Hộ khẩu
 3. Khai sinh
 4. Passport (nộp bản gốc hoặc scan tất cả các trang có dấu xuất nhập cảnh hoặc visa,nếu không có việc cần xài tốt nhất nộp bản gốc)
 5. 02 tấm hình có màu kích thước 3,5cm x 4,5cm
 6. Sơ yếu lý lịch (không cần xác nhận của địa phương)
 7. Đơn xin nghỉ phép (nếu làm thuê, có dấu của công ty và được ký bởi tổng quản lý hoặc giám đốc)
 8. Hợp đồng lao động

3/ Chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm (có thể đứng tên chung với phụ huynh) tốt nhất là có sổ đứng tên riêng, như trong trường hợp của mình là 1 sổ 300.000.000 và 1 sổ đứng tên chung với mẹ mình là 300.000.000. Nếu mình nhớ không lầm tối thiểu cho chuyến đi là 100.000.000 – 200.000.000 trong tài khoản. 

 1. Sao kê lương 3 tháng gần nhất
 2. Giấy xác nhận số dư tài khoản
 3. Ngoài ra còn thêm tất cả các bằng chứng mà các bạn có thể có được bao gồm nhưng không giới hạn
 4. Có trách nhiệm về mặt xã hội và hoặc gia đình tại Việt Nam
 5. Có công ăn việc làm tại Việt Nam
 6. Có cơ sở kinh doanh tại Việt Nam
 7. Có tài chính tại Việt Nam
 8. Sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản giá trị lớn tại Việt Nam

Lưu ý: việc chứng minh tài chính là bằng chứng cho thấy bạn hoàn toàn có khả năng chi trả cho chuyến đi, tài sản của bạn ở Việt Nam đủ nhiều để bạn không bỏ trốn ở nước họ, bạn chứng minh tài chính càng vững vàng thì lý do để bạn bắt buộc phải quay về Việt Nam càng thuyết phục hơn). 

Tất cả các giấy tờ trên đều phải được chuyển sang Tiếng Anh và có dấu của văn phòng dịch thuật nhé các bạn.

Một số kinh nghiệm CÁ NHÂN của mình đó là New Zealand có vẻ rất khắt khe về việc tiền bạn ở đâu mà có, tức là họ muốn biết nguồn tiền của bạn có hợp pháp hay không, như trường hợp trên của mình 1 sổ mình đứng riêng 300.000.000 vì nó phù hợp với mức lương mà mình khai báo, tuy nhiên để chắc ăn là mình hoàn toàn có đủ tài chính để đi nên mình đứng cùng mẹ thêm 1 sổ nữa, mục đích là muốn nói GIÁN TIẾP với đại sứ quán là mẹ mình có thể bảo lãnh tài chính cho mình đi được vì theo mình được biết hơn 18 tuổi là hết được ba mẹ bảo lãnh tài chính rồi.)  

4/ Giấy tờ kèm theo (không bắt buộc)

Travel history: đây là nơi bạn nên khai báo cho họ những nước và thời gian mà bạn đã đi. Điều này không đảm bảo đậu cho bạn nhưng cá nhân mình tin là nó sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn cho đại sứ quán rằng bạn là dân du lịch, bạn đã đi nhiều nước và bạn hoàn toàn không có lý do gì để ở lại nước họ khi đã hoàn thành chuyến đi. 

Lịch trình di chuyển: hãy liệt kê càng chi tiết càng tốt bao gồm đáp ở sân bay nào, đi cung đường nào, từ đâu tới đâu, bao nhiêu miles/km ghé thăm điểm nào, hoạt động nào ở điểm đó. Đây cũng là cách mà cá nhân mình cho rằng sẽ củng cố thêm cho việc đi du lịch của mình (rất ít ai tìm cách trốn ở lại mà lại làm chi tiết, tỉ mỉ như thế này.)

Hình ảnh mà bạn đi du lịch in màu để đính kèm Travel History, đặc biệt là nếu bạn đã từng đi các nước xịn như Châu Úc, Mỹ, Âu. 

5/ LƯU Ý:

Vào thời điểm mình xin visa (tháng 5/2019) thì hồ sơ của bạn có thể được phê duyệt bởi bất cứ đại sứ quán nào trên toàn thế giới. Do đó bạn đừng chủ quan khi để quá sát ngày đi mới xin visa vì đoàn mình đi đã có 1 trường hợp nộp đơn trễ và hồ sơ được duyệt bởi đại sứ quán Trung Quốc mà xui là lại vào ngay ngày đại lễ bên đó (nghỉ 7 ngày) làm visa bị cấp trễ hơn ngày đi. Các bạn cũng lưu ý là visa được cấp du lịch THÔNG THƯỜNG là 3 tháng và ngày hết hạn kể từ ngày đầu tiên mà bạn nhập cảnh vào New Zealand (ngày cuối cùng bạn được phép nhập cảnh sẽ ghi trong visa). Như mình xin vào tháng 5 và ngày nhập cảnh cuối cùng của mình là ngày 1/11/2019. Nếu như bạn nhập cảnh vào ngày 1/11/2019 thì visa sẽ tự hết hạn sau 3 tháng kể từ ngày 1/11/2019). Visa này cũng thường là chỉ nhập cảnh 1 lần.

Các bạn lưu ý là nếu bạn bay đến New Zealand và quá cảnh tại Úc thì BẮT BUỘC phải xin visa quá cảnh, nếu không bạn sẽ không được quá cảnh tại đây đâu nhé. Năm 2016 mình đi New Zealand lần đầu và không hề biết điều này dẫn đến việc mình ra Tân Sơn Nhất thì không thể đi được và bắt buộc phải huỷ vé và chuyển sang quá cảnh ở Singapore. 

6/ NỘP HỒ SƠ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ trên (nhớ là phải được dịch hết sang tiếng Anh và bản dịch này phải được thực hiện bởi một công ty/ tổ chức độc lập có thẩm quyền dịch thuật. Sau đó bạn đến nộp hồ sơ tại VFS, tổ chức này là một đơn vị được uỷ quyền của đại sứ quán New Zealand, trước đây ở TPHCM có đại sứ quán New Zealand tuy nhiên bây giờ không còn nữa, bạn sẽ nộp hồ sơ tại VFS và đóng tiền phí visa tại đây luôn. 

Văn phòng VFS – Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand

 • Tòa Nhà Resco, Lầu 5
 • 94-96 Nguyễn Du
 • Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0084-28 35212001
 • . Thời gian nộp hồ sơ: 8:30-15:00 (từ Thứ Hai- thứ Sáu)
 • . Thời gian trả hồ sơ: 1:00-17:00 (từ thứ Hai-thứ Sáu)

7/ THỜI GIAN DUYỆT VISA NEW ZEALAND LÀ BAO LÂU ?

Thông thường là trong khoảng 2 tuần lễ. Tỉ lệ là 

 • 50% sẽ duyệt trong 14 ngày
 • 75% sẽ duyệt trong 28 ngày
 • 90% sẽ được duyệt trong 36 ngày

Đây là tỉ lệ mà website chính thức của New Zealand đưa ra bạn có thể kiểm tra thông tin tại: https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/waiting-for-a-visa/how-long-it-takes-to-process-your-visa-application

Tuỳ độ trust của bạn mà có visa nhanh hay chậm, dì và chú mình là doanh nhân đã đi Mỹ, Châu Âu, Úc, Canada đồ nhiều rồi nên mới nộp 5 ngày sau là duyệt rồi, mình thì đúng 14 ngày mới có. Nên nếu chưa thấy được phê duyệt cũng đừng lo lắng quá nhé. 

CHI PHÍ XIN VISA DU LỊCH NEW ZEALAND LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí dành cho visa du lịch New Zealand tầm khoảng 3.300.000/hồ sơ. Các bạn nộp trực tiếp tại văn phòng VFS  – Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand theo địa chỉ ở trên nhé. Tới đây là các bạn đã chính thức hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch New Zealand tự túc của mình rồi nhé. Sau khi đậu visa (sẽ được thông báo qua email đã đăng ký trong form ở trên) và hình ảnh của visa điện tử của các bạn sẽ như hình ở dưới, khi đi các bạn nhớ là phải in tờ này ra nhé không thì ở sân bay nhiều khi họ không cho bạn đi đâu.

Chúc các bạn có một chuyến đi New Zealand thật tuyệt vời.

cach-xin-visa-du-lich-new-zealand-tu-tuc-3

Leave a reply:

Site Footer

You cannot copy content of this page